Tiêu Đỉnh – Tru Tiên 2 – Chương 27: Linh Nhi (1)

Sau một tháng, tình hình trong Thanh Vân Biệt Viện dần phát sinh biến hóa, ban đầu ai cũng tập trung tĩnh lặng tu hành, nhưng tới hiện tại thì đã đã có sinh khí hơn rồi, sớm tối đều có không ít người đi ra đi vào, suy cho cùng con đường tu đạo vốn không phải là chuyện một sớm một chiều. Cũng vì lúc đầu khi vừa lấy được Thanh phong quyết, đương nhiên ai cũng phải tĩnh tâm nghiên cứu, chứ bây giờ đại đa số đã đi vào quỹ đạo, mà tu luyện thì không thể quá sức, tuyệt đối không phải cứ tu luyện suốt mười hai canh giờ mỗi ngày đã là tốt mà ngược lại còn có hại cho cơ thể, cố quá sẽ thành quá cố, câu cảnh cáo này bất kể là môn nào phái nào cũng đều nhắc nhở rõ ràng.

Giao tiếp qua lại lâu ngày, hầu hết các đệ tử tham gia Hội Thi Thanh Vân trong khoảng thời gian này đã dần quen nhau, gặp nhau nói cười liên thiên cũng nhiều hơn, cũng có thể coi là một cách giải trí trong những lúc không tu luyện. Hơn nữa trong Thanh Vân Biệt Viện, con cháu thế gia ở khắp chín châu trong thiên hạ rất đông, anh em họ hàng với nhau cũng là chuyện thường, đối đầu thù địch cũng có luôn, tuy không ai dám đánh đấm náo loạn trong này, nhưng tình thế so với lúc Hội Thi Thanh Vân mới bắt đầu thì đã náo nhiệt hơn nhiều rồi.

Nếu xét một cách cặn kẽ, Vương Tông Cảnh ở Long Hồ Vương gia với Tô Văn Thanh của Lư Dương Danh Kiếm Lâu Tô gia ở phòng đối diện với nó , chính là một địch thủ minh tranh ám đấu. Nhiều năm qua ở U châu, Lư Dương Tô gia luôn áp đảo thế lực của Long Hồ Vương gia, có điều mấy năm gần đây Long Hồ Vương gia được Thanh Vân Môn ngầm tương trợ, thế lực tăng mạnh, tuy còn chưa sánh ngang được với Lư Dương Tô gia, nhưng đã theo rất sát và có đà thế chống đối, bởi vậy hai nhà chắc chắn là chẳng thể giao hảo được.

Lần này Lư Dương Tô gia rõ ràng nghi ngờ Thanh Vân Môn ngầm trợ giúp cho Long Hồ Vương gia, nhưng vẫn thưa dịp năm nay có Hội Thi Thanh Vân để đem hai con cháu xuất sắc trong nhà là Tô Văn Khang và Tô Văn Thanh tới Thanh Vân Sơn. Hành động này thể hiện ý đồ rất sâu xa, và dài hơi. Bất quá những chuyện minh tranh ám đấu tựa hồ chẳng ảnh hường gì tới hai người Vương Tông Cảnh và Tô Văn Thanh. Tại sân số hai mươi ba đường Ất, sau một tháng, giao tình của hai người có thể coi như yên ổn, so với lúc mới gặp ngày trước thì quen thân hơn nhiều, hiện tại gặp nhau trong sân, hai người đều chào hỏi và nói mấy câu cười đùa. Trong lòng Vương Tông Cảnh cũng không có gì vướng mắc, mà xem ra Tô Văn Thanh có vẻ cũng chẳng nghĩ tới chuyện phân tranh của gia tộc.

Nhưng giao tình của hai người bọn họ đại khái cũng nhàn nhạt vậy thôi.

Ngày mồng năm tháng tám, trời tạnh ráo.

Hôm nay dậy rất sớm, Vương Tông Cảnh mở cửa phòng đi ra sân, vận động cơ thể một chút ở chỗ hai gốc liễu. Cũng vì mấy năm qua vốn tự do, nên Vương Tông Cảnh cảm thấy không quen với việc ở lâu trong phòng, tuy lúc tu hành nó có thể rất tĩnh tâm nhưng thời gian rảnh nó vẫn thích ra ngoài đi lại, hoạt động cơ thể, so ra thì đa số mọi người đều chịu khó ở trong phòng hơn nó nhiều.

Ở đâu không tính chứ ở trong sân hai mươi ba, Tô Văn Thanh tính tình xem ra cũng rất điềm đạm yên tĩnh, hầu hết thời gian đều ở trong phòng và rất thích tựa cửa sổ đọc sách. Mà Cừu Điêu Tứ ở trong phòng còn yên tĩnh hơn Tô Văn Thanh gấp bội, suốt thời gian dài như thế mà chẳng thấy hắn ra khỏi cửa được mấy lần, cửa sổ cũng gần như bị đóng vĩnh viễn, cách tuyệt với thế giới bên ngoài, và cũng chỉ có kẻ ngây thơ đáng yêu, lại thích thăm hỏi không cố kỵ điều gì như Tiểu Đỉnh, thỉnh thoảng chạy qua quấy quả hắn mới khiến mặt mày cái tên đầu gỗ này có thêm một chút sinh khí, bất quá cũng chỉ bô lô ba la qua quýt mấy câu, xem ra có vẻ giống như hận không thể dành hết toàn bộ thời gian vào việc tu hành mới được vậy.

Trong những người còn lại, chỉ có tên béo Ba Hùng là nhiệt tình và quan hệ tốt, vậy mà tính kiên trì còn hơn cả Vương Tông Cảnh. Nghĩ đi nghĩ lại, Vương Tông Cảnh cũng đành thầm cười khổ, có vẻ mình với Tiểu Đỉnh cũng chẳng khác gì nhau, ngày nào cũng thích ra ngoài chạy nhảy.

Bẻ cổ, vươn vai rồi nhảy nhót mấy cái, cơ thể từ từ vận động, Vương Tông Cảnh cũng thấy thoải mái hơn nhiều, đồng thời mắt nó nhìn quanh sân, trừ căn phòng chữ Mộc mà Tiểu Đỉnh ở vẫn mở toang cửa sổ như mọi ngày, cửa sổ ba căn phòng còn lại đều đóng chặt. Khi ánh mắt của nó lướt qua phòng chữ Thủy, bất giác thoáng động lòng, trong đầu liền liên tưởng tới Tô Tiểu Liên đang ở một chỗ khác trong Thanh Vân Biệt Viện.

Từ buổi chia tay ba hôm trước, mấy ngày liền Tô Tiểu Liên vẫn không tới tìm nó, cũng không rõ miếng ngọc quyết hình rồng liệu có áp chế được quái bệnh của cô ta thật hay không. Nhớ tới khuôn mặt trắng nhợt của Tô Tiểu Liên hôm ấy, lòng Vương Tông Cảnh không khỏi lo lắng và hơi do dự, không biết có nên kiếm lúc nào qua thăm cô bé hay không.

Đang lúc nó nghĩ tới xuất thần thì có người chợt từ bên ngoài đi vào sân hai mươi ba. Vương Tông Cảnh ngẩng đầu lên nhìn, trong lòng thấy hơi kỳ quái, lúc này còn sớm mà đã có ai tới đây nhỉ? Có điều vừa nhìn thấy thì nó đã ngẩn người ra, có tới hai người đứng ở ngoài cổng, một lớn một nhỏ. Một vị thiếu phụ phong tư dung mạo cực kỳ đẹp, người mặc một bộ quần áo lụa màu hồng, thắt lưng bằng dây lụa đỏ màu hổ phách, tóc búi cao, mặt tựa hoa đào, miệng cười nhẹ, ánh mắt như nước khiến trái tim người ta phải đập mạnh.

Tay phải cô ta có dắt một bé gái trông khuôn mặt xinh xắn như tạc bằng bạch ngọc và hơi giống cô, tuổi tuy còn rất nhỏ nhưng có thể dễ dàng nhận thấy đây chính là một mầm mĩ nhân rồi. Hiện tại, nó đang hiếu kỳ nhìn đông nhìn tây khắp sân như đang tìm kiếm gì đó.

Lúc Vương Tông Cảnh nhìn thấy đứa bé, tức thì nhận ngay ra đó chính là con bé Tề Tiểu Huyên mà lần trước khi Vương Tế Vũ dẫn mình lên Thúy Bình tại Thông Thiên Phong chơi có gặp nó chơi đùa cùng Tiểu Đỉnh. Nghe tỷ tỷ khi ấy giới thiệu thì cô bé này thân thế không nhỏ, phụ thân nó chính là nhân vật số hai của Thanh Vân Môn hiện tại, Tề Hạo trưởng lão, còn mẫu thân tên gọi là Điền Linh Nhi, cũng là một cao thủ nổi danh trong Thanh Vân.

Ánh mắt Vương Tông Cảnh lại nhìn về phía vị thiếu phụ mỹ lệ bên cạnh Tề Tiểu Huyên, thấy ánh mắt cô ta cũng đang nhìn mình, giây lát sau thì gật đầu mỉm cười hỏi nó: “Tiểu huynh đệ, chung tôi tới tìm người, xin hỏi ở đây có đứa bé nào tên là Trương Tiểu Đỉnh không?”

Tề Tiểu Huyên ở bên cạnh liền xoay đầu nhìn qua, thấy Vương Tông Cảnh thì “úy” lên một tiếng, đôi mày thanh bé xíu trên khuôn mặt nhỏ xinh xắn hơi nhíu lại, hình như cảm thấy vị đại ca ca này như gặp ở đâu rồi. Vương Tông Cảnh chần chừ một chút rồi chỉ căn phòng chữ Mộc đáp: “Nó ở bên đó.”

Tề Tiểu Huyên hoan hô một tiếng, thoát khỏi tay thiếu phụ rồi thuận theo hành lang bên cạnh chạy tới chỗ phòng chữ Mộc. Thiếu phụ đó cũng đành bật cười đi theo sau, thốt: “Chạy chậm thôi, Tiểu Huyên, đừng có gấp.”

Tề Tiểu Huyên chạy một mạch tới chỗ phòng chữ Mộc rồi đẩy cửa, cửa phòng được đóng bằng then cài bên trong, không đẩy ra được, gõ cửa hai tiếng bên trong cũng không có động tĩnh gì, Tề Tiểu Huyên bắt đầu gấp, xoay đầu nhìn thấy cửa sổ bên cạnh đang mở liền chạy tới tính nhìn vào trong phòng. Có điều vì nó còn quá nhỏ, người còn chưa cao tới bục cửa sổ, cho dù kiễng đầu ngón chân lên cũng chỉ nhìn thấy có tí xíu. Cô bé gấp quá quay người vẫy tay với thiếu phụ đang đi theo:

“Mẹ, mẹ, mau qua đây bế con.”

Vương Tông Cảnh cũng đi từ sân tới, nghe cô bé gọi thì biết được vị thiếu vụ xinh đẹp này chắc là Điền Linh Nhi mà tỷ tỷ kể đây. Người ta đều nói trong tu đạo có thuật giữ nhan sắc, người có đạo hạnh cao thâm thường đều có khả năng giữ vẻ đẹp thanh xuân cả trăm mấy chục năm. Trông ngoại hình của Điền Linh Nhi đẹp đẽ như vậy, so với thế tục, bằng mắt thường mà nhìn bất quá chỉ như con gái hai mươi mấy tuổi là cùng. Quả nhiên đạo thuật của tiên gia ảo diệu vô cùng.

Bên kia Điền Linh Nhi cười nhẹ bước tới, trước tiên từ cửa sổ nhìn vào bên trong một lượt, lắc lắc đầu sau đó cúi người bế Tiểu Huyên lên. Đầu Tề Tiểu Huyên vừa vượt qua bục cửa sổ, nhìn rõ tình hình bên trong căn phòng tức thì bật cười hi hi:

“Tiểu Đỉnh ca ca, Tiểu Đỉnh ca ca…”

Vương Tông Cảnh đứng một bên cũng nhìn vào, chỉ thấy trong phòng có hơi lộn xộn, bàn ghế đều đổ ngang đổ ngửa, Tiểu Đỉnh với Đại Hoàng cùng nằm trên giường gỗ, vẫn đang ngủ khì khì, thỉnh thoảng còn chóp chẹp miệng không biết là trong mơ ăn được thứ gì ngon, ngoài ra thì không thấy con khỉ lông xám đâu hết.

Vương Tông Cảnh trong lòng cảm thấy kỳ quái, con khỉ Tiểu Hôi này trước giờ vẫn theo sát Tiểu Đỉnh với Đại Hoàng rất ít khi tách lẻ ra, sao lúc này lại không thấy nhỉ? Ánh mắt nó quét qua các chỗ khác trong phòng, nhưng chỉ thấy trống rỗng, tuyệt không thấy bóng dáng con khỉ xám đó đâu.

Đúng lúc ấy, bên dưới thân hình to vật của Đại Hoàng bên cạnh Tiểu Đỉnh đang nằm ngủ vẻ đầy khoa trương, da thịt đột nhiên động đậy, một cái đầu nhỏ từ dưới bụng chó chui ra, chính là Tiểu Hôi. Ba người đứng ngoài cửa sổ đều ngẩn ra. Chỉ thấy Tiểu Hôi không biết tại sao lại bị Đại Hoàng đè lên trên, thân hình ngọ ngoạy khó khăn lắm mới chui ra được, ngồi trên giường liếc nhìn ra ngoài cửa sổ, tựa hồ có hơi nghi hoặc về việc tại sao hôm nay lại đột nhiên có nhiều người đến chỗ cửa sổ nhìn ngó đến thế, sau đó gãi gãi đầu, rồi xích lại gần bụng Đại Hoàng ngoác miệng ngáp một cú rõ dài.

Tề Tiểu Huyên ở trên bục cửa sổ liên tiếp gọi: “Tiểu Hôi, Tiểu Hôi, ngoan, mau giúp ta gọi Tiểu Đỉnh ca ca đi.”

Con khỉ lông xám lại nhìn về phía cửa sổ thêm lần nữa, nhưng ngoẹo đầu chẳng lý gì tới cô bé cả.

Tề Tiểu Huyên nổi giận, khuôn mặt nhỏ đỏ lựng lên, giơ nắm đấm nói: “Con khỉ chết tiệt, sau này không cho mày đồ ăn nữa!”

Ở bên ngoài cửa sổ, Điền Linh Nhi mỉm cười lắc đầu, nhanh nhẹn đưa hai tay vào trong, nhét Tề Tiểu Huyên qua cửa sổ vào thẳng trong phòng. Tề Tiểu Huyên hoan hô một tiếng, vừa đứng vững là chạy ngay tới chỗ cửa phòng mở toang cửa ra, sau đó lại chạy tới bên giường trừng mắt nhìn Tiểu Hôi đang ngơ ngơ ngẩn ngẩn, nói giận:

“Tránh ra.”

“Chi chi chi chi…” Tiểu Hôi kêu lên mấy tiếng nhỏ, xem ra có vẻ không phục, bất quá cô bé này rất lợi hại, nhanh nhẹn dứt khoát đẩy luôn con khỉ lông xám sang một bên, sau đó nắm lấy cánh tay Tiểu Đỉnh vẫn đang ngủ khò, dùng sức lắc lắc, cười nói: “Tiểu Đỉnh ca ca, mau dậy thôi, em tới chơi với ca ca này.”

Cái đầu của Tiểu Đỉnh ặt qua ặt lại, còn chưa có bao nhiêu phản ứng thì Đại Hoàng ở bên cạnh đã giật mình dậy, ngước đầu chó to tướng lên nhìn lại, rồi lập tức cao hứng sủa “Uâu Uâu Uâu” mấy tiếng liền, tiếp đó nhảy khỏi giường chạy vụt tới bên cửa, đưa đầu cọ cọ vào chân Điền Linh Nhi vừa mới bước vào vẻ rất thân thiết.

Điền Linh Nhi mỉm cười cúi xuống vỗ vỗ vào đầu Đại Hoàng, bàn tay trắng nõn dịu dàng xoa lớp lông trên đầu con chó mấy lần, nói nhẹ: “Đại Hoàng, lâu rồi không gặp nhỉ.”

“Ư ư…” Miệng Đại Hoàng phát ra những tiếng nho nhỏ, cái đuôi vẫy liên hồi.

Trên giường, dưới sự lay gọi của Tề Tiểu huyên, Tiểu Đỉnh rốt cục cũng tỉnh, ngồi dậy mắt mũi tèm lem, trước tiên há miệng ngáp một cú giống y như Tiểu Hôi, sau đó mới ngẩn ra nói: “Tiểu Huyên, em sao lại tới dây?”

Tề Tiểu Huyên sung sướng đáp: “Em đến chơi với ca ca, Tiểu Đỉnh ca ca. Thời gian vừa rồi ca ca chạy xuống chân núi, chẳng ai chơi với em cả, hay là ca ca về trên núi ở đi, không thì em chẳng gặp ca ca được.”

Tiểu Đỉnh xua tay, khuôn mặt mũm mĩm làm ra cái bộ dạng giàu sang cũng chẳng lay được lòng son, nói lớn: “Không được, ca ca đã hứa với mẹ rồi, nhất định phải ở đây nguyên một năm mới xong.”

Advertisements

Comments are closed.

%d bloggers like this: