Tiêu Đỉnh – Tru Tiên 2 – Chương 38: Thần Quy (2)

Những người bên cạnh cũng đồng loạt hùa theo, trong đó thậm chí bao gồm cả hai tên áo đen vừa rồi còn theo phe “cẩn thận”, bọn họ tuy ủng hộ là phải cẩn thận nhưng bảo bọn họ vào tới bảo sơn đây rồi về tay không thì chẳng ai chấp nhận được. Hiện tại tất cả muôn miệng một lời đều phản đối, sắc mặt ông lão phát xanh lè, nhưng đồng thời cũng quay dầu lại nhìn cái quan tài lớn màu đen trên đài đá, cả những tia sáng màu xanh biếc kỳ dị nữa, trong mắt ông ta lại tỏ ra đắn đo. Một lúc sau thình lình dậm chân nói lớn có vẻ quyết tâm: “Được rồi, được rồi, lão phu bỏ cả cái mạng già này cùng đám oắt không biết trời cao đất dày các ngươi đánh cược một phen.”

Cả đám áo đen tức thì mừng rỡ, lập tức vây lại, ông lão nghiến răng trầm giọng thốt: “Mời Thần Quy ra đây.”

“Cái gì?” Đám áo đen xung quanh tức thì sững sờ, trong đó tên béo hơi chần chừ một chút, nhưng thấy vẻ mặt quyết tâm của ông lão, liền gật đầu nói: “Được, chúng ta nghe theo lời sư thúc hết.”

Nói xong trước ánh mắt của đám áo đen, hắn tiến tới chỗ gần đó có đặt mấy cái bao không bắt mắt lắm, rút ra mọt cái bọc vải lớn, dùng sức ôm trở lại, sau khi đặt xuống đất thì mở bọc lộ ra một cái sọt tre hình vuông, nắp sọt đan bằng tre ở bên trên rộng khoảng hai thước cũng được lật lên. Lúc này ông lão dẫn đầu, tất cả đám áo đen mặt mũi đều tỏ ra cung kính hướng về phía sọt tre quỳ nửa gối xuống, chỉ nghe thấy ông lão lầm bầm với cái sọt mấy câu, tiếp theo nhẹ nhàng áp tay lại. Cái sọt đó động đậy một chút, một lúc sau chợt thấy có một cái chân màu xám từ từ thò ra, kế đó lại thêm một chân nữa, rồi tới một cái đầu rùa đen, chậm rãi bò hẳn ra ngoài, té ra lại là một con rùa lớn kích thước cỡ cái chậu rửa mặt.

Đằng xa, ba người Vương Tông Cảnh và Tô Văn Thanh cùng Tiểu Đỉnh đều nhìn tới kỳ quái cả mặt mày, vốn thấy mấy cử chỉ quỷ dị của đám áo đen này, té ra bọn họ lại đang quỳ lạy một con rùa đen to bự, liên tưởng tới vừa rồi mấy người đó tự xưng là Thần Quy Môn, Vương Tông Cảnh không kìm được phải nhìn về phía con rùa lớn kia thêm mấy lần. Chỉ thấy con rùa đen to oạch so với những con rùa đen thông thường vẫn thấy hoàn toàn in hệt, trừ cái đầu to gấp mấy lần ra thì ở chính giữa cái mai rùa dày cộm có một khoảng mai hơi bị lõm vào, hoa văn ở chỗ đó so với các chỗ bên cạnh thì khác hẳn, tạo thành một bức hình rất kỳ quái, nhất thời không sao nhận ra rốt cục là hình gì. Ngoài tất cả những thứ đó ra, Vương Tông Cảnh cũng không tìm được chỗ nào đặc biệt nữa, thầm nghĩ đây chẳng lẽ lại là Thần Quy mà bọn họ nhắc tới hay sao, đường đường là một môn phái mà lấy tên Thần Quy ắt con rùa đen này phải có chỗ hơn người, có điều ngó đi ngó lại, thủy chung Vương Tông Cảnh cũng chỉ nhận ra đó là một con rùa đen to bự động tác rù rỉ rù rì tới cùng cực chứ không nhìn ra bất cứ thứ gì khác.

Trong lòng nó cảm thấy rất kỳ quái, đám người áo đen thần bí Thần Quy Môn bên kia không ai là không tỏ ra cung kính, quỳ nửa gối trên mặt đất, còn ông lão thì xích lại gần sát bên cạnh cái đầu con rùa, nhỏ giọng nói mấy câu gì đó, con rùa lớn quả nhiên có chỗ đặc biệt, lại có vẻ như thông linh yên lặng lắng nghe, đợi ông lão nói xong, con rùa dừng tại chỗ một lúc, sau đó bò chậm rãi về phía dòng sông máu ngay trước thềm đá.

Đám người áo đen xung quanh tức thì lộ ra vẻ căng thẳng, từng cặp mắt chăm chú nhìn con Thần Quy không rời, trông con rùa lớn từng bước chậm chạp tiến tới gần dòng sông máu, nét cuồng nhiệt trong mắt bọn chúng cũng càng lúc càng đậm, ngay cả đám Vương Tông Cảnh, Tô Văn Thanh đang trốn phía xa cũng nổi lòng hiếu kỳ, bất giác nhích người ra ngoài thêm mấy phân, chăm chú nhìn con rùa đen to bự đang bò về phía trước.

Thế nhưng đúng lúc đó, dị biến đột nhiên phát sinh, nhưng không phải từ tòa đài bằng đá ở phía trước, mà lại ở ngay phía bên trên cánh cửa đá chỗ bọn Vương Tông Cảnh, từ khung cửa đá thông ra con đường lớn nhất nằm ở giữa thềm đá tầng ba đột nhiên vọng tới một tiếng quát giận dữ, kéo theo đó là tiếng va đập ầm ầm rất lớn truyền lại, tốc độ cực nhanh, tựa hồ còn không ai kịp phản ứng thì trong cánh cửa đó đã nổi lên những tiếng rú quái dị liên tiếp, nháy mắt bay ra sáu bảy xác xương khô, tiếp theo đó số bộ xương bị đánh bay ra càng nhiều tợn, vượt xa số lượng bộ xương mà bọn Vương Tông Cảnh dọc đường gặp phải khiến cả đám Vương Tông Cảnh lẫn Tô Văn Thanh nhất thời biến sắc. Vương Tông Cảnh phản ứng nhanh hơn cả, lập tức lôi Tô Văn Thanh và Tiểu Đỉnh về phía sau, nấp ngay sau cánh cửa đá.

Từ góc nhìn của bọn chúng, vẫn còn thấy được hết nửa sảnh, có điều không nhìn được cái đài đá nữa, nhưng thấy phía sau cánh cửa đá phát sinh dị biến, số lượng bộ xương khô tuy nhiều mà có vẻ vẫn không phải đối thủ của người ta, toàn bộ thảm bại hết, cuối cùng rơi bọp bọp xuống dưới. Một lát sau, lại có chừng hai mươi mấy người mặc đủ kiểu quần áo khác nhau, tay cầm đủ các loại pháp bảo xông vào trong sảnh.

Đám người áo đen Thần Quy Môn đang ở ngay trước tòa đài bằng đá, nhất thời đều trợn hết mắt mũi, mà những người thần bí đột ngột xuất hiện bên kia tuy y phục khác nhau nhưng lại rất có phép tắc, sau khi xông vào tuyệt không có lập tức đánh đấm loạn xà ngầu mà mỗi người đều có nhiệm vụ rõ ràng nhanh chóng chiếm lĩnh các vị trí trên thềm đá, ngấm ngầm kết thành một trận thế hình tròn, đồng thời từ trong cánh cửa đá đi ra một người đàn ông mặc áo dài thân hình cao lớn, mũi khoằm môi mỏng, ánh mắt lạnh lẽo, tay cầm một cây búa ngắn khoảng ba thước lập lòe kim quang, khí độ phi phàm, hiển nhiên là một pháp bảo cực lợi hại, xem ra chính là thủ lĩnh của đám người này rồi.

Người đàn ông cầm pháp bảo lạnh lùng nhìn khắp sảnh, khi ánh mắt quét tới chỗ đám người của Thần Quy Môn, tức thì trong mắt lộ ra vẻ kinh ngạc, hiển nhiên hoàn toàn không liệu tới tận sâu trong tòa mộ lớn này lại có người còn tới sớm hơn hắn, đồng thời mặt cũng lộ ra vẻ nóng ruột, tựa hồ hơi lo lắng. Bất quá thuận theo ánh mắt của hắn lướt lên tòa đài khổng lồ, đặc biệt khi nhìn thấy ánh sáng xanh biếc lờ mờ lọt ra từ chiếc quan tài to đen, thần tình trên mặt liền bình tĩnh trở lại, giống như vừa thở phào một hơi, sau đó không chần chừ vung cây búa ngắn, lạnh lùng thốt:

“Giết hết!”

Đám người Thần Quy môn bên đó đều giật nảy mình, nhưng những vị khách mới tới đây rõ ràng là những người thường xuyên chém giết tanh máu, người đàn ông lạnh lùng vừa ra lệnh một tiếng, tức thì mười mấy người đã cùng xông lên, nháy mắt pháp bảo đồng loạt bay ra, kình khí từ pháp bảo tuôn ào ạt, sát khí đằng đằng.

Cả đám Thần Quy Môn cả kinh thất sắc, nhưng chuyện đã tới nước này cũng chẳng thể nhắm mắt chờ chết, dưới tình thế cấp bách liền lũ lượt trả đòn chống lại. Có điều lần động thủ này lập tức thể hiện khoảng cách giữa hai bên quá lớn, những tên áo đen của Thần Quy Môn có thể chỉ chuyên về thuật phong thủy trộm mộ chứ về mặt đạo hạnh đánh giết thì còn xa mới bằng được đám người thần bí không rõ lai lịch, càng không nói tới nhân số của đối phương gấp hơn bốn lần bọn họ, một khi xông lên là chẳng có giảng giải đơn đả độc đấu gì, trận động thủ này bất quá chỉ mấy hiệp là lập tức đã đánh ngã bốn người Thần Quy Môn, chỉ còn lại duy nhất một người chính là ông lão lớn tuổi nhất xem ra đạo hạnh còn khá thâm hậu, gắng gượng chống đỡ nhưng rõ ràng cũng chỉ là giãy chết mà thôi. Cho tới khi đồng môn xung quanh lớp lớp ngã xuống, tất cả kẻ địch cũng xông tới thì ông ta lý nào lại không hiểu hiện tại chính là đại nạn lâm đầu.

Đúng lúc đó, chợt nghe ông lão đó giống như thử một canh bạc, thình lình hét toáng lên: “Tha mạng cho ta, tha mạng cho ta, ta có thể gúp các người lấy được bảo vật!”

Những người thần bí kia vẻ mặt dửng dưng, tựa hồ đối với những tiếng la hét trước khi chết hoàn toàn không quan tâm, nháy mắt bảy tám loại pháp bảo đã phóng tới chuẩn bị đánh xuống. Ông lão không khỏi tuyệt vọng nhắm cả hai mắt lại.

Khoảnh khắc ông lão sắp bị người nát xương tan hóa thành thịt vụn, chợt phía sau đám người vọng lại một tiếng quát lạnh: “Chậm đã.”

Những pháp bảo lăm le đập xuống, thình lình dừng ngay lại giữa chừng không, giây lát sau được thu hồi trở về mang theo những tiếng rít gió vù vù, quét qua má ông lão khiến những cơ thịt già nua trên mặt càng nhăn nheo, chỉ cảm thấy trong khoảnh khắc toàn thân mồ hôi túa ra dầm dề, thực đúng là được trở về từ quỷ môn quan.

Có điều không đợi ông ta thở được mấy hơi, phía sau đột nhiên có một cước đá ra, lập tức đạp ông ngã dập xuống đất, bên cạnh có người quát: “Quỳ xuống!”

Ông lão đó không tự chủ được, loạng choạng mấy bước quỳ mọp dưới đất, lúc này mới ngước đầu nhìn lên, chỉ thấy những người này lớp lớp tránh sang để người đàn ông tay cầm búa vàng âm trầm bước tới, lạnh lùng nhìn ông ta một lượt, sau đó ánh mắt chuyển sang những rãnh máu quỷ dị trên đài đá. Quan sát một lúc, cặp mày cũng bắt đầu cau lại, tròng măt thu nhỏ, có vẻ đã phát hiện ra gì đó, cuối cùng chăm chú nhìn ông lão, lạnh giọng thốt:

“Ngươi tốt nhất là nói cho thành thật.”

“Vâng, vâng, vâng.” Sống chết nằm trong tay người ta, ông lão nào dám phản kháng, liền liên tiếp đáp lời, “Đại nhân tha mạng, tiểu lão chính là Lưu Thừa Lĩnh của Thần Quy Môn. Bản môn tuy đạo pháp không mạnh, nhưng trước nay tinh thông thuật phong thủy trộm mộ, tiểu lão nhất định có thể giúp đại nhân đắc thủ, chỉ xin tha cho lão một mạng thôi.”

“Thần Quy Môn?” Gã đàn ông âm trầm sáng bừng mắt, hiển nhiên cũng từng nghe nói qua môn phái này, vẻ mặt tức thì cũng hòa hoãn lại không ít. Hắn trầm ngâm giây lát rồi nói: “Được, hôm nay nếu quả ngươi gúp ta lấy được bảo vật, ta sẽ đứng ra tha cho ngươi một mạng.”

Lưu Thừa Lĩnh lau mồ hôi lạnh, gật đầu lia lịa, cuối cùng cũng thấy được một tia sống sót, run lập cập đứng dậy nói nhỏ: “Không biết chư vị là môn phiệt tiên gia nào, xưng hô ra sao?”

Ánh mắt của gã đàn ông âm trầm chợt lạnh, phía bên có người quát lên: “Liên quan gì tới chuyện của ngươi, muốn sống thì đừng lắm mồm!”

Trái tim Lưu Thừa Lĩnh vừa được thả lỏng lại nhảy lên tưng tưng, sắc mặt trắng bệch, vội vàng cúi gằm nói: “Vâng, vâng, tiểu lão đáng chết, đáng chết.” Rồi không dám chậm trễ, xoay người chỉ về phía đài đá, nói tiếp: “Chỗ này chắc là trung tâm tòa mộ của địa cung bên dưới thành Hà Dương, được lưu lại từ không biết bao nhiêu năm trước, chủ mộ là ai không tìm hiểu được, có điều tòa Huyết sát trận này là một trận pháp phong thủy hung sát nhất mà cả đời tiểu lão ít thấy, bên trong ắt sẽ có vật rất dữ. Muốn phá nó, chỉ có thể dựa vào thần vật Thần Quy do Thần Quy Môn chúng tôi ngàn năm cung phụng mà thôi.”

Nói xong ông ta xoay người nhìn lại, chợt sững người, tất cả xung quanh kể cả gã đàn ông âm trầm cũng ngó khắp xung quanh, ánh mắt hai mươi mấy người quét qua cả sảnh đột nhiên sinh ra một bầu không khí im phắc. Trong sảnh, xác vụn xương khô đầy đất, đám Thần Quy Môn đã chết cũng gồm đủ bốn tên, nhưng không thấy con rùa đen bự chảng, chẳng biết đã bò đâu mất tiêu rồi.

Ở khung cửa đá bên trái, đám người Vương Tông Cảnh đã rụt đầu lại từ lâu, không dám cả thở mạnh, những người này rõ ràng còn lợi hại hơn cả đám Thần Quy Môn, lại càng thêm hung hăng hiếu sát, một khi bị phát hiện chỉ e đại sự bất diệu. Vương Tông Cảnh đang định quay lại ra hiệu cho Tô Văn Thanh và Tiểu Đỉnh lén rút lui, chợt thấy dưới chân động đậy, giống như vừa bị cái gì húc vào khiến nó giật nảy mình, vội vàng cúi xuống xem thì thấy té ra có một cái mai rùa to uỵch đang từ từ bò ngay cạnh chân mình.

Lần này Vương Tông Cảnh kinh hãi phi thường, đưa mắt nhìn thấy mặt mũi Tô Văn Thanh và Tiểu Đỉnh cũng đều tỏ ra kinh ngạc không sao tưởng tượng nổi, khó tin ngó chăm chăm vào con rùa đen trông chẳng có gì khác thường này. Vừa rồi lúc con rùa lớn xuất hiện, động tác rõ ràng cực kỳ chậm chạp, với tốc độ đó Vương Tông Cảnh thậm chí còn nghi ngờ con rùa đen này bò hết ba ngày cũng không thể bò từ thềm đá lên tới chỗ khung cửa này được, thế mà kết quả chỉ trong nháy mắt, con rùa to bự quỷ quái này lại không nói không rằng xuất hiện ngay dưới chân bọn họ một cách kỳ diệu khôn tả.

Ba người trợn mắt há miệng ngó con rùa đen, trông nó nhàn nhã dạo từng bước siêu chậm, chút một, chút một lết qua chân chúng, rồi chậm rãi hướng về con đường tít đằng sau cửa đá mà bò.

Advertisements

Comments are closed.

%d bloggers like this: